23 Công trình kiến trúc nổi tiếng trên thế giới và tại Việt Nam

CÔNG TRÌNH KIẾN TRÚC LÀ GÌ?

Công trình kiến trúc là một tác phẩm được xây dựng bởi con người với mục đích và ý tưởng nhất định. Nó được bố trí từ trong lòng đất hoặc dưới nước bằng cách sử dụng các vật liệu và thiết bị xây dựng để tạo ra sản phẩm với chức năng và thẩm mỹ tốt. Để được xem là một tác phẩm kiến trúc, nó phải đáp ứng đầy đủ những yếu tố sau: sử dụng thực tế, thẩm mỹ, kinh tế và bền vững; và phù hợp với nền văn hóa, tư tưởng, xã hội của dân tộc và điều kiện tự nhiên và khí hậu.

Phân loại công trình kiến trúc

Theo tính chất công trình và quy mô công trình

 • Dự án được xây dựng theo chuỗi, bao gồm: nhà ở, trường học, trạm y tế, cửa hàng, …
 • Công trình được xây dựng riêng lẻ, mang tính đặc thù, bao gồm: nhà Quốc hội, nhà hát quốc gia, trung tâm đại học, bảo tàng, …

Theo chức năng sử dụng

 • Công trình kiến ​​trúc nhà dân dụng. Bao gồm: nhà ở,  trường học, bệnh viện,…
 • Công trình kiến ​​trúc nhà công nghiệp. Bao gồm: nhà máy, xí nghiệp, nhà xưởng, … phục vụ cho sản xuất công nghiệp.
 • Công trình kiến ​​trúc nhà ở nông nghiệp. Bao gồm: chuồng trại, nhà xưởng, nhà kho, … phục vụ cho sản xuất nông nghiệp.
 • Các công trình hạ tầng kỹ thuật. Bao gồm: nhà máy xử lý nước thải, công trình cấp thoát nước,  công trình chiếu sáng đô thị, …Công trình kiến ​​trúc thủy lợi. Bao gồm: hồ chứa,cống, trạm bơm, đập,  kênh mương, kè, …

Theo phong cách kiến ​​trúc

Có các kiểu kiến ​​trúc sau:

 • Phong cách cổ điển
 • Phong cách tân cổ điển
 • Phong cách hiện đại
 • Phong cách hậu hiện đại
 • Phong cách Romanesque
 • Phong cách Gothic
 • Phong cách Baroque
 • Phong cách Beaux-Arts
 • Phong cách Tân nghệ thuật
 • Phong cách trang trí nghệ thuật
 • Phong cách Bauhaus
 • Phong cách giải cấu trúc
 • Phong cách Byzantine
 • Phong cách Phục hưng

TOP 11 CÔNG TRÌNH KIẾN TRÚC NỔI TIẾNG TRÊN THẾ GIỚI

STTTên công trình kiến trúc ấn tượng
1Tháp Eiffel – Pháp
2Nhà hát Opera Sydney – Úc
3Tử Cấm Thành – Trung Quốc
4Tòa tháp Burj Khalifa – Dubai
5Kim tự tháp – Ai Cập
6Tháp nghiêng Pisa – Ý
7Cung điện Westminster – Anh
8Taj Mahal – Ấn Độ
9Tháp đôi Petronas Towers – Malaysia
10Empire State Buiding
11Đấu trường La Mã (Colosseum (Rome – Ý)

Công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới – Tháp Eiffel – Pháp

Tháp Eiffel tại Paris là một trong những kiến trúc điêu khắc hàng đầu thế giới. Được thiết kế bởi kỹ sư Gustave Eiffel và xây dựng từ năm 1887 đến năm 1889, tháp này cao 324m và trọng 10.100 tấn. Nó được làm từ thép và có từng tầng được xây dựng theo kích cỡ cụ thể. Tầng đầu tiên cao 33,5m so với mặt nước biển, mỗi chân tháp có một hình vuông, tầng thứ ba cách mặt đất 115m. Công trình kiến trúc nổi tiếng – Tháp Eiffel từng được coi là “cái đinh của Triển lãm thế giới năm 1889”, và hiện tại, nó là một trong những địa điểm du lịch hàng đầu thế giới, đón gần 300 triệu lượt khách mỗi năm.

cong-trinh-kien-truc-thap-Eiffel

Công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới- Tháp Eiffel – Pháp

Công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới – Nhà hát Opera Sydney – Úc

Nhà hát Opera Sydney tại Úc được công nhận là Di sản Thế giới bởi UNESCO năm 2007 và là một trong những biểu tượng nổi tiếng trên thế giới. Nằm trên Cảng Sydney, nhà hát nổi tiếng với hình dáng con sò. Thiết kế của kiến trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon đã đánh bại hàng trăm đối thủ trong cuộc thi thiết kế năm 1957.

cong-trinh-kien-truc-nha-hat-Opera-Sydney

Công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới – Nhà hát Opera Sydney – Úc

Nhà hát cao 185 mét và rộng 120 mét, gồm các nhóm vỏ con sò và trong đó là sảnh hòa nhạc và nhà hát nhạc kịch. Nhà hát Opera không chỉ là biểu tượng của Úc mà còn là công trình nổi tiếng trên thế giới cùng với các công trình nổi tiếng như Kim Tự Tháp tại Ai Cập, Đền Taj Mahal tại Ấn Độ và Tháp Eiffel tại Pháp.

Công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới – Tử Cấm Thành – Trung Quốc

Tử Cấm Thành là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng tại Đông Thành, Bắc Kinh, Trung Quốc. Nó được biết đến là một địa điểm quay cho nhiều bộ phim cổ trang và được mệnh danh là một trong những cung điện vĩ đại nhất thế giới. Kiến trúc của Tử Cấm Thành được thiết kế một cách cẩn thận để tượng trưng cho những nguyên tắc triết học, tôn giáo và uy quyền của hoàng đế.

cong-trinh-kien-truc-tu-cam-thanh-tq

Công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới – Tử Cấm Thành – Trung Quốc

Các mái nhà của Tử Cấm Thành đều lợp bằng ngói màu vàng, đại diện cho màu của các bậc đế vương. Hệ thống các cung điện tại đây rất xa hoa và hào hùng. Xây dựng Tử Cấm Thành mất gần 15 năm và hiện nay, nó vẫn còn đứng vững giữa lòng thành phố và là chính là minh chứng cho một nền văn minh huy hoàng.

Công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới- Tòa tháp Burj Khalifa – Dubai

Tòa nhà Burj Khalifa tại Dubai là tòa nhà cao nhất thế giới với chiều cao 829,8 mét. Nó được thiết kế bởi kiến trúc sư Adrian Smith và xây dựng từ năm 2004 đến năm 2009. Tòa tháp có thiết kế cảm hưởng từ hoa bạch trinh và được chính thức sử dụng năm 2010 như một phần của dự án Dubai Downtown. Nó không chỉ là tòa nhà cao nhất, mà còn là cấu trúc đứng độc lập cao nhất, số lượng sàn xây dựng cao nhất, đài quan sát cao nhất, khoảng cách đi dài nhất và dịch vụ thang máy hiện đại nhất thế giới.

cong-trinh-kien-truc-noi-tieng-Empire-State-Buiding

Công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới- Tòa tháp Burj Khalifa – Dubai

Công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới – Kim tự tháp – Ai Cập

Kim tự tháp Ai Cập là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng nhất thế giới. Nó được coi là một trong những công trình cổ đại nổi tiếng nhất, với 138 kim tự tháp được phát hiện trong khu vực. Kim tự tháp được xây dựng nhằm làm nơi chôn cất cho Pharaoh và hoàng hậu của thời Cổ và Trung Vương quốc. Đến nay, kim tự tháp vẫn giữ vững định vị của mình nhờ sự chăm sóc và trùng tu. Nó đại diện cho sự vĩ đại của những công trình kiến trúc biểu tượng của thế giới.

cong-trinh-kien-truc-kim-tu-thap

Công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới – Kim tự tháp – Ai Cập

Công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới – Tháp nghiêng Pisa – Ý

Tháp Nghiêng Pisa tại thành phố Pisa, Ý là một tháp chuông xây dựng từ năm 1173 với chiều cao 56m so với mặt đất. Do cân nặng 14.500 tấn và xây dựng trên mặt đất dễ bị lún, tháp đã nghiêng từ khi xây dựng. Với độ nghiêng 3,97 độ, Tháp Pisa là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng nghiêng nhất thế giới. Ngoài việc hút mắt với sự độc đáo, tháp còn là một công trình nghệ thuật gợi cảm. Nó thu hút hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm với ngành du lịch “hình chiếc ủng”.

cong-trinh-kien-truc-noi-tieng-thap-nghieng-Pisa-y

Công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới – Tháp nghiêng Pisa – Ý

Công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới – Cung điện Westminster – Anh

Cung điện Westminster tại Anh được biết đến với tên Tòa nhà nghị viện, là chỗ họp của Lưỡng nghị viện quốc hội. Nó nằm trên bờ bắc sông Thames tại Westminster, gần các tòa nhà chính phủ ở Whitehall. Nơi này được xây dựng như một chỗ nghỉ ngơi cho các vị vua trước thế kỷ 16. Sau khi chịu hỏa hoạn năm 1834, Cung điện đã được trùng tu bởi những kỹ sư tài năng nhất. Nó là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng với rất nhiều sự kiện lịch sử đáng kể.

cong-trinh-kien-truc-noi-tieng-chua-mot-cot

Công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới – Cung điện Westminster – Anh

Bạn có thể tham quan Cung điện trong mùa đông. Công trình kiến trúc nổi tiếng này mở cửa từ 10:00 đến 16:00 từ Thứ Hai đến Thứ Sáu và từ 8:45 đến 16:45 vào ngày Thứ Bảy. Giá vé cho việc tham quan này khoảng từ £6 đến £37.

Công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới – Taj Mahal – Ấn Độ

Taj Mahal, một công trình kiến trúc tuyệt đẹp, được xây dựng bằng đá cẩm thạch trắng tại Agra, Ấn Độ. Nó được Hoàng đế Mughal Shah Jahan xây dựng nhằm tưởng nhớ vợ yêu dấu của mình, Mumtaz Mahal. Màu sắc của Taj Mahal thay đổi theo từng giờ trong ngày, từ hồng sáng, trắng sữa và vàng nhạt ban đêm. Năm 1983, Taj Mahal được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới và hàng năm có khoảng 8 triệu khách du lịch đến thăm. Với vẻ đẹp rực rỡ của mình, Taj Mahal là một trong những công trình kiến trúc biểu tượng nổi tiếng trên toàn thế giới.

cong-trinh-kien-truc-noi-tieng-Taj-Mahal-an-do

Công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới – Taj Mahal – Ấn Độ

Công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới – Petronas Towers – Malaysia

Petronas Towers, còn gọi là Tháp Đôi, là một công trình độc đáo với kiến trúc hài hòa và tự hào là một trong những công trình đồ sộ trên toàn thế giới. Nó được thiết kế bởi kiến trúc sư người Argentina, César Pelli và hoàn thành vào năm 1998. Tháp có 88 tầng và chiều cao 403 mét với kết cấu chịu lực tốt, bằng bê tông cốt thép và mặt bằng kính và thép. Nổi bật với thiết kế theo nghệ thuật Đạo Hồi, là tôn giáo chính tại Malaysia. Petronas Towers vẫn luôn mới mẻ và thu hút sự quan tâm của mọi người hơn 20 năm sau khi hoàn thành.

cong-trinh-kien-truc-noi-tieng-Petronas-Towers-Malaysia

Công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới – Petronas Towers – Malaysia

Tháp đôi Petronas là tòa nhà chọc trời đẳng cấp và là biểu tượng của thành phố Kuala Lumpur, Malaysia. Hiện tại, nó là tòa tháp đôi cao nhất trên toàn thế giới. Những điểm đẹp nhất của tháp đôi là hai tòa được kết nối bằng một chiếc cầu trên cao từ tầng 41 đến tầng 42. Cầu này có chiều cao 170m và dài 158m, cho phép du khách đứng trên đó để tận hưởng panorama thành phố Kuala Lumpur. Tuy nhiên, để đảm bảo sự an toàn, số lượng người đi lên mỗi lần sẽ được giới hạn.

Công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới – Empire State Buiding

Tòa nhà Empire State là biểu tượng của thành phố New York với chiều cao 443m và là điểm nổi bật trên đường chân trời Manhattan. Nổi tiếng với thiết kế Art Deco độc đáo, tòa nhà có 85 tầng dành cho thương mại và 16 tầng cho hệ thống chiếu sáng. Tầng 103 chỉ đi được bằng cầu thang từ tầng 102 với sự cho phép của ban quản lý. Empire State được chứng nhận có tiêu chuẩn năng lượng và môi trường cao nhất (LEED) tại Mỹ.

cong-trinh-kien-truc-Burj-Khalifa-Dubai

Công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới – Empire State Buiding

Công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới – Đấu trường La Mã (Colosseum (Rome – Ý)

Công trình Colosseum (còn gọi là Đấu trường La Mã) tại Rome, Ý, là một trong những kỳ quan cổ đại của thế giới và là một điểm thu hút du lịch quan trọng tại Rome. Đấu trường được xây dựng vào năm 72 sau Công nguyên với vật liệu như đá núi lửa, đá vôi và bê tông gạch. Nó có thể chứa đến 50.000 người và được sử dụng cho các buổi biểu diễn công chúng, tập trận giả trên biển, săn thú và kịch cổ điển.

cong-trinh-kien-truc-noi-tieng-dau-truong-la-ma

Công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới – Đấu trường La Mã (Colosseum (Rome – Ý)

Sau khi biến mất vai trò của mình như giảng đường, Colosseum đã được sử dụng cho mục đích khác như nhà ở, cửa hàng, nhà thờ và pháp trường. Mặc dù nó đã bị hoang phế nhiều do động đất và tội phạm cướp đá, nó vẫn được coi là một biểu tượng của Đế chế La Mã.

TOP 12 CÔNG TRÌNH KIẾN TRÚC NỔI TIẾNG TẠI VIỆT NAM

STTTên công trình kiến trúc
1Landmark 81 – TP. Hồ Chí Minh
2Bitexco
3Dinh Độc Lập
4Cầu Vàng
5Bưu điện trung tâm – TP. Hồ Chí Minh – Việt Nam
6Nhà thờ Đức Bà
7Chùa Một Cột
8Cầu rồng
9Kinh thành Huế
10Pullman Vũng Tàu
11Tổ hợp Nhà Tre, Vĩnh Phúc
12Ngôi nhà Điên (Biệt Thự Hằng Nga) ở Đà Lạt

Công trình kiến trúc nổi tiếng tại Việt Nam – Landmark 81 – TP. Hồ Chí Minh

Landmark 81 không chỉ là tòa nhà chọc trời cao nhất tại Hồ Chí Minh mà còn giữ kỷ lục là tòa nhà chọc trời cao nhất cả Việt Nam và Đông Nam Á. Đây là một khu tổ hợp tích hợp, bao gồm trung tâm thương mại, giải trí, khách sạn và nhà ở. Với chiều cao 461,3m, 81 tầng (bao gồm 3 tầng hầm) và diện tích sàn xây dựng là 241.000m2, Landmark 81 được xem là một địa điểm đến lý tưởng cho du khách muốn tìm kiếm sự thư giãn và giải trí trong chuyến du lịch Sài Gòn.

cong-trinh-kien-truc-noi-tieng-Landmark-81-hcm

Công trình kiến trúc nổi tiếng tại Việt Nam – Landmark 81 – TP. Hồ Chí Minh

              

Công trình kiến trúc nổi tiếng tại Việt Nam này được thiết kế dựa trên hình ảnh “lũy tre làng” Việt Nam, biểu tượng cho sự phát triển và thịnh vượng của đất nước. Landmark 81 là một điểm dừng hoàn hảo cho những ai muốn tận hưởng cảnh đẹp và trải nghiệm tuyệt vời tại Sài Gòn.

Công trình kiến trúc nổi tiếng tại Việt Nam – Bitexco

Tòa tháp Bitexco tại Sài Gòn là công trình đẹp và hiện đại với chiều cao 269m và tổng vốn 220 triệu USD. Trên diện tích 6.100 m2, tòa tháp này được xây dựng với kiến trúc lấy cảm hứng từ búp sen và được xem là biểu tượng của sự hiện đại, năng động và phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh. Nó là tòa nhà cao thứ 4 ở Việt Nam.

cong-trinh-kien-truc-noi-tieng-Bitexco

Công trình kiến trúc nổi tiếng tại Việt Nam – Bitexco

Công trình kiến trúc nổi tiếng tại Việt Nam – Dinh Độc Lập

Dinh Độc Lập là một công trình có giá trị lịch sử quan trọng, được xây dựng bởi người Pháp. Tòa nhà nổi tiếng này đặc trưng bởi phong cách kiến trúc Đông Á độc đáo và một thiết kế độc đáo với sự hài hòa giữa cổ điển và hiện đại.

Công trình kiến trúc nổi tiếng này có một hình dáng chữ “Cát” (吉), mang ý nghĩa cầu may mắn và tài lộc. Nằm trên một khuôn viên rộng 120.000 m² với chiều cao 26m, tòa nhà gồm 3 tầng với 2 tầng lửng và một sân thượng đầy kiến trúc độc đáo.

cong-trinh-kien-truc-noi-tieng-Dinh-doc-lap

Công trình kiến trúc nổi tiếng tại Việt Nam – Dinh Độc Lập

Khi đến thăm Dinh Độc Lập, du khách sẽ có cơ hội để tận mắt nhìn kiến trúc độc đáo của tòa nhà và trải nghiệm các bản ghi của lịch sử qua các mẫu trưng bày. Bạn cũng có thể chụp những bức ảnh tuyệt vời tại Dinh Độc Lập, bất kể là bên trong hay bên ngoài.

Công trình kiến trúc nổi tiếng tại Việt Nam – Cầu Vàng

Cầu Vàng tại Bà Nà Hill Việt Nam gây ấn tượng nhờ việc không bắc qua dòng sông nào và tạo ấn tượng với tạo hình đôi bàn tay khổng lồ đầy rêu phong nâng đỡ lối đi thưởng ngoạn của khách du lịch giống như một dải lụa vàng nằm vững chắc giữa mây trời Đà Nẵng. Cầu tọa lạc trên đỉnh Bà Nà đã tạo hiệu ứng lớn ngay khi vừa đưa vào hoạt động.  Công trình kiến trúc nổi tiếng này có mặt cầu rộng 12,8 m, chiều dài gần 150 m, gồm 8 nhịp, nhịp dài nhất là 21,2 m.

cong-trinh-kien-truc-noi-tieng-cau-vang-da-nang

Công trình kiến trúc nổi tiếng tại Việt Nam – Cầu Vàng

Công trình kiến trúc nổi tiếng tại Việt Nam – Bưu điện trung tâm – TP. Hồ Chí Minh

Tòa nhà Bưu điện Trung tâm Sài Gòn, xây dựng từ năm 1886 đến 1891, là một công trình kiến trúc đặc sắc tại TP. Hồ Chí Minh. Nó kết hợp giữa phong cách kiến trúc Tây với lối trang trí Đông. Tòa nhà ba tầng nửa chìm nửa nổi với hàng cửa sổ cong, chiếc chuông lớn trên cửa chính và lá cờ đỏ sao vàng của Quốc kỳ Việt Nam. Trong nhà, trần nhà vòm cung được hỗ trợ bởi hai hàng cột và kèo sắt, kết nối bằng những đấu nối có hoa văn đẹp mắt.

cong-trinh-kien-truc-noi-tieng-buu-dien-trung-tam

Công trình kiến trúc nổi tiếng tại Việt Nam – Bưu điện trung tâm – TP. Hồ Chí Minh – Việt Nam

Tòa nhà Bưu điện Trung tâm Sài Gòn là một ví dụ điển hình của kiến trúc Phục hưng Việt Nam.

Công trình kiến trúc nổi tiếng tại Việt Nam – Nhà thờ Đức Bà

Nhà Thờ Đức Bà là một công trình kiến trúc đẹp và có ý nghĩa lịch sử trong khu vực Tổng giáo phận TP HCM. Công trình kiến trúc nổi tiếng này được xây dựng vào năm 1876 bởi kiến trúc sư J. Bourard và đầy đủ hoàn tất vào năm 1877. Nhà Thờ Đức Bà Sài Gòn là một điểm du lịch hấp dẫn với những du khách trong nước và quốc tế.

cong-trinh-kien-truc-noi-tieng-nha-tho-duc-ba

Công trình kiến trúc nổi tiếng tại Việt Nam – Nhà thờ Đức Bà

Công trình kiến trúc nổi tiếng tại Việt Nam – Chùa Một Cột

Chùa Một Cột, còn gọi là Liên Hoa Đài, là một điện thờ độc đáo đặt trên một cột trụ duy nhất trong khuôn viên Chùa Diên Hữu. Xây dựng vào năm 1049, chùa đã qua nhiều lần sửa đổi và nâng cấp.

cong-trinh-kien-truc-noi-tieng-chua-mot-cot

Công trình kiến trúc nổi tiếng tại Việt Nam – Chùa Một Cột

Chùa Một Cột đã được công nhận là một trong những biểu tượng của thủ đô Hà Nội và Di tích lịch sử – văn hóa cấp quốc gia năm 1962. Năm 2012, Tổ chức Kỷ luật châu Á đã tặng cho chùa danh hiệu “Ngôi chùa có kiến trúc độc đáo nhất”.

Công trình kiến trúc nổi tiếng tại Việt Nam – Cầu rồng

Cầu Rồng, một cầu được xây dựng với chi phí gần 1,5 nghìn tỷ đồng vào năm 2009, rộng 37,5 mét và dài 568 mét. Đặc trưng cho cầu là hình dáng giống rồng và năng lực phun lửa trong vòng 2 phút và phun nước trong vòng 3 phút.

cong-trinh-kien-truc-noi-tieng-cau-rong-da-nang

Công trình kiến trúc nổi tiếng tại Việt Nam – Cầu rồng

Cầu được thiết kế bởi Ammann & Whitney Consulting Engineers và Tập đoàn Louis Berger, đã được Hiệp hội Cầu đường thế giới công nhận là một trong những công trình có kiến trúc độc đáo và mới lạ nhất.

Công trình kiến trúc nổi tiếng tại Việt Nam – Kinh thành Huế

Kinh thành Huế là một tòa thành với nét đẹp tựa như một tác phẩm nghệ thuật, được xây dựng trên một khu đất rộng 520 ha tại cố đô Huế. Năm 1805, công trình bắt đầu xây dựng và hoàn thành năm 1832, trở thành một nơi sống, làm việc của vua và hoàng gia.

cong-trinh-kien-truc-noi-tieng-kinh-thanh-hue

Công trình kiến trúc nổi tiếng tại Việt Nam – Kinh thành Huế

Công trình kiến trúc nổi tiếng –  Kinh thành Huế được chứng nhận là một trong những di sản văn hóa thế giới bậc nhất bởi UNESCO năm 1993, trong cụm di tích Quần thể di tích Cố đô Huế. Đây là một cơ sở tập trung nhiều di sản quý giá, đầy tính thẩm mỹ và vị thế quan trọng trong lịch sử Việt Nam.

Công trình kiến trúc nổi tiếng tại Việt Nam – Pullman Vũng Tàu

Pullman Vũng Tàu tọa lạc tại số 15 Thi Sách, phường Thắng Tam, tại thành phố Vũng Tàu, là một trong những công trình kiến trúc xuất sắc nhất Việt Nam. Thiết kế của Pullman Vũng Tàu được làm nổi bật bằng việc mô phỏng các đợt sóng, tạo nên hình ảnh của một công trình hiện đại đẹp mắt.

cong-trinh-kien-truc-noi-tieng-Pullman-vung-tau

Công trình kiến trúc nổi tiếng tại Việt Nam – Pullman Vũng Tàu

Công trình kiến trúc nổi tiếng này gồm 4 khối: Khối Trung tâm Hội nghị Triển lãm, cao 2 tầng với chức năng là trung tâm triển lãm và hội nghị quốc tế; Khối Khách sạn 5 sao, cao 13 tầng với diện tích 33.679 m²; Khối Căn hộ Du lịch, cao 10 tầng với 166 căn hộ luôn sẵn sàng chào đón; và Khối Dịch vụ, cao 6 tầng, cung cấp nhiều tiện ích cho vui chơi giải trí.

Công trình kiến trúc nổi tiếng tại Việt Nam – Tổ hợp Nhà Tre, Vĩnh Phúc

Năm 2014, Tổ hợp công trình Bamboo Dailai đã giành được giải thưởng Huy chương vàng tại hạng mục công trình nghỉ dưỡng và giải “Công trình của năm” từ Hội kiến trúc sư Châu Á. Tổ hợp bao gồm nhà hàng Bamboo Wings và nhà hội nghị Đại Lải, đặt tại một khu nghỉ mát tại Vĩnh Phúc, cách Hà Nội 50 km. Nhà hàng được xây dựng năm 2009, trở thành một điểm dừng chân ăn uống và tổ chức sự kiện cho du khách. Nhà hội nghị Đại Lải được xây sau ba năm với sự thiết kế từ kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa và đồng nghiệp.

cong-trinh-kien-truc-noi-tieng-nha-tre-vinh-phuc

Công trình kiến trúc nổi tiếng tại Việt Nam – Tổ hợp Nhà Tre, Vĩnh Phúc

Đây là một trong những công trình đầu tiên tại Việt Nam được nhận giải thưởng quốc tế, đánh dấu sự phát triển của nước ta trong mắt bạn bè trên thế giới. Đặc điểm nổi bật của cả hai công trình là việc sử dụng tre làm vật liệu chủ yếu, giúp tạo ra một không gian hài hòa với thiên nhiên và cho du khách cảm giác như đang ở trong môi trường gần gũi.

Công trình kiến trúc nổi tiếng tại Việt Nam – Ngôi nhà Điên (Biệt Thự Hằng Nga) ở Đà Lạt

Công trình kiến trúc nổi tiếng này do Kiến trúc sư Đặng Việt Nga thiết kế và đã từng chịu nhiều bình luận tiêu cực dư luận bởi sự phá cách trong kiến trúc thiết kế. Tuy nhiên, công trình này lại lọt vào top những ngôi nhà kỳ dị nhất thế giới do đơn vị Archdaily công bố.

cong-trinh-kien-truc-noi-tieng-biet-thu-hang-nga

Công trình kiến trúc nổi tiếng tại Việt Nam – Ngôi nhà Điên (Biệt Thự Hằng Nga) ở Đà Lạt

Chính sự độc và lạ này khiến nó trở thành công trình kiến trúc này đã nổi tiếng được thế giới biết đến. Được lấy cảm hứng từ thiên nhiên và cách xây dựng giống hình dáng của một thân cây cổ thụ, tác giả Ngôi nhà Điên muốn tạo ra một cái nhìn khác về kiến trúc, vừa độc đáo vừa khoa học.

 • Top 10+ mẫu nhà 1 tầng mái thái đẹp nhất 2023

   Nhà mái thái 1 tầng hiện được khá nhiều chủ đầu tư quan tâm và ưa chuộng nhờ yếu tố về thẩm mỹ cùng công năng tuyệt vời. Không chỉ thế, chi phí xây dựng 2 ngôi nhà mái thái 1 tầng cũng không quá...
 • Khám phá vườn hoa trăm năm tuổi giữa lòng Thủ đô

  Giữa lòng Hà Nội – trái tim của cả nước, có một công trình mang dấu ấn lịch sử đã tồn tại hơn 120 năm. Là những người con của Hà Nội hay đã từng đặt chân đến nơi đây thì ít nhiều cũng đã nghe qua cái ...
 • Giám đốc Công ty CP thương mại và dịch vụ Atlantic...

  Giám đốc Công ty CP thương mại và dịch vụ AtLantic tham dự hội nghị 30 thành lập NOVALANDChủ tịch ATLANTIC giao lưu với Tổng giám đốc tập đoàn NOVALAND tại Sài Gòn
 • 23 Công trình kiến trúc nổi tiếng trên thế giới và...

  Công trình kiến trúc là một tác phẩm được xây dựng bởi con người với mục đích và ý tưởng nhất định. Nó được bố trí từ trong lòng đất hoặc dưới nước bằng cách sử dụng các vật liệu và thiết bị xây dựng ...
 • QUY HOẠCH 1/500 LÀ GÌ?

  Theo đó, quy hoạch 1/500 là việc cụ thể hóa các hạng mục công trình được phân khu rõ ràng hoặc chung chung thông qua xây dựng trên mặt đất. Quy hoạch phải rõ ràng ranh giới giữa các hạng mục công trìn...
 • Nhìn lại những xu hướng kiến trúc từng được dự đoá...

  Kiến trúc là một trong những ngành công nghiệp sáng tạo, trong đó các kiến trúc sư không chỉ cố gắng vượt qua nhau mà còn cả bản thân, ý tưởng và sáng tạo của chính họ trong quá khứ. Vào đầu năm các n...
 • Thiết kế thông minh và tiện dụng trong ngôi nhà mặ...

  Ngôi nhà siêu mảnh này đã từng đoạt giải A+ về những dự án mô tả cuộc sống nhỏ gọn ngay tại Tokyo, Nhật Bản. Mặc dù quỹ đất hạn chế nhưng dự án mà YUUA Architects and Associates thực hiện đã thu ...
 • Cách tính diện tích đất dễ và chính xác nhất nên b...

  Thước: Sử dụng thước cuộn để đảm bảo kết quả đo chính xác nhất. Nếu không có thì có thể sử dụng thước thẳng hoặc dây, nhưng không nên sử dụng các loại thước khác. Thước phải có đơn vị tính bằng m...
 • Những lưu ý cần biết khi thiết kế và xây dựng nhà ...

  Lựa chọn vị trí phù hợp: Vị trí phải có đất đai ổn định, không bị ngập úng hoặc chịu ảnh hưởng của các tác động của thiên nhiên như lở đất, sạt lở…

logo

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ATLANTIC


MST: 0110345180

Địa chỉ: Nhà Số 6 Đường La Dương, Phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Hotline đá phong thủy: 0982 455 294
Đăng ký nhận bản tin

Bạn hãy đăng ký email để nhận bản tin sản phẩm và các chương trình khuyến mãi của chúng tôi.

1
 
Đang truy cập: 2
Trong ngày: 20
Trong tuần: 205
Lượt truy cập: 48567